พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

สิวที่อวัยวะเพศหญิง

สวัสดีค่ะ พอดีว่าตัวดิฉันเองมีปัญหาที่น้องสาว มีเม็ดขาว ๆ ขึ้นตรงนั้นประมาณ 3-4 เม็ด ดิฉันคิดว่ามันเป็นสิว ก็เลยบีบออกมาก็ดีขึ้น แต่อีกหนึ่งเดือนถัดมามันก็มีเม็ด เล็ก ๆ สีขาวนูน ๆ เล็ก ๆ ขึ้นอีกคล้ายเดิม แต่พอลองบีบปรากฏว่าไม่ใช่สิวและก็ไม่หาย ไม่มีอาการคัน หรือแสบอะไร กดลงไปก็ไม่บุ๋ม ไม่แข็ง เลยกังวลใจว่าเม็ดที่ว่านี้จะกลายเป็นอย่างอื่นหรือเปล่า จะกลายเป็นมะเร็งช่องคลอดได้ไหมคะ แล้วมีโอกาสจะติดแฟนมั้ยคะ
จาก ทิพย์

ตอบ คุณทิพย์

จากที่เล่ามาอันแรกสันนิษฐานน่าจะเกิดจากการอักเสบของรูขุมขนก็ได้ หรืออาจจะเกิดจากติดเชื้อแบคทีเรีย หรือติดเชื้อไวรัส
อันแรกเกิดจากอักเสบของรูขุมขน ติดเชื้อจนอักเสบคล้ายสิวได้ ซึ่งถ้าไม่รักษาก็หายได้ แต่ถ้าไม่หายแล้วเกิดอักเสบต่อก็ต้องทานยาปฏิชีวนะ
ส่วนอันที่สองน่าจะเป็นหูดที่อวัยวะเพศ เพราะจากที่เล่ามามีลักษณะเป็นกลม ๆ แล้วขึ้นมาเป็นขาว ๆ ตรงยอดแล้วก็กด ๆ นุ่ม ๆ เม็ดค่อนข้างที่สะอาดละเอียด ๆ ขนาดก็น่าจะประมาณ 2-4 มิลลิเมตร สันนิษฐานต่อว่าอาจจะเกิดจากเชื้อไวรัสที่เรียกว่า “หูดข้าวสุก”

แต่จะรู้ได้ยังไงว่าเป็นเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย คงต้องไปตรวจกับแพทย์เพื่อจะได้วินิจฉัยและรักษาได้ถูก หากเป็นหูดข้าวสุก เป็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ขูดออก แต่ถ้าเป็นแยะก็ต้องรักษาด้วยการแต้มกรด หรือจี้ไฟฟ้าขึ้นอยู่กับความมากน้อยเล็กใหญ่ของหูดข้าวสุกที่เป็น

มีโอกาสจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งที่ช่องคลอดได้หรือเปล่านั้นขึ้นอยู่กับว่าเชื้อที่ได้รับเป็น HPV (Human Papillomavirus) สายพันธุ์เสี่ยงหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็น แต่จะรู้ว่าเป็นสายพันธุ์เสี่ยงหรือไม่เสี่ยงก็ต้องตรวจภายในเอาไปย้อมเชื้อดูก็จะรู้ หากคนที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นั้นสามารถลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เสี่ยง โดยใช้ถุงยางอนามัย หรือฉีดวัคซีนป้องกันก็ได้

ถ้าหากเกิดจากไวรัส HPV สายพันธุ์เสี่ยง อาจจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของมะเร็งของอวัยวะเพศภายนอก แต่ว่านานมาก 10-15 ปี แต่ถ้าหูดข้าวสุก มันไม่ใช่ HPV ไวรัส มันเป็นไวรัสของหูดข้าวสุก ตรงนี้ก็ไม่น่าจะเกิดปัญหาของมะเร็งช่องคลอดได้

ถามต่อมาอีกว่ามีโอกาสติดแฟนมั้ย ก็ต้องรู้ก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าเป็นเชื้อแบคทีเรียก็ไม่ถือว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ถ้าเป็นหูดอีกฝ่ายหนึ่งก็จะเป็นหูดตามด้วยก็ได้เพราะมันเกิดจากการสัมผัส เพราะฉะนั้นคุณต้องไปตรวจกับแพทย์สักครั้งเพื่อวินิจฉัยว่าตุ่มเม็ดขาว ๆ นั้นเกิดจากเชื้ออะไรกันแน่ระหว่างเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส ตรวจง่าย รักษาก็ไม่ยากถ้ารู้ว่าเป็นอะไร ไม่ต้องกลัวการตรวจภายใน เพราะใช้เวลาไม่มาก ไม่เจ็บและน่ากลัวอย่างที่ร่ำลือ...ชูรัก ชูรส ทางช่อง 3 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30 น.
แหล่งข่าว : เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2010-10-14
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง